NHÀ THẦU XÂY DỰNG | XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | XÂY NHÀ 

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Trung Quốc: 500 ngàn công nhân nghành thép sắp bị sa thải

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, nhà xưởng sản xuất thép và than lớn nhất thế giới đang tìm cách giảm tình trạng dư thừa công suất bằng việc sắp sa thải hơn 1,8 triệu công nhân ngành than và 500.000 công nhân ngành thép.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Yin Weimin cho biết việc ngành công nghiệp khai thác than và luyện thép giảm hoạt động sản xuất sẽ khiến một số lượng lớn việc làm bị mất trong năm 2016. Theo đó, sẽ có khoảng 1,8 triệu công nhân ngành than và 500.000 công nhân ngành thép của Trung Quốc sẽ bị sa thải. Ông Yin cũng nói, số công nhân mất việc này sẽ được phân bổ lại để có công ăn việc làm, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

cong nhan nghanh thep bi xa thai

Được biết, giá than tại cảng Qinhuangdao, một mức giá chuẩn cho thị trường than ở Trung Quốc, đã tăng lên mức trung bình 380 Nhân dân tệ/tấn vào cuối tuần vừa rồi, mức cao nhất trong 4 tháng. Lượng than tồn kho tại cảng này cũng giảm xuống còn khoảng 3,2 triệu tấn, so với 7,8 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

Điều này khiến cho chính quyền Bắc Kinh dự kiến, trong vòng 3-5 năm tới sẽ cắt giảm khoảng 500 triệu tấn sản lượng than và tạm dừng nhiều dự án để đối phó với tình trạng dư thừa sản lượng như hiện nay.

Hiện thời điểm sa thải khoảng 2,3 triệu công nhân ở 2 ngành này vẫn chưa được làm rõ.

Theo Báo Xây Dựng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HƯNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 233/90/9, Đại Lộ Bình Dương, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0985.554.139 Hotline: 0941.333.628

Email: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com | Website: www.hunggiaphat.net.vn

 DMCA.com Protection Status

Top