Để việc đầu tư nhà xưởng hiệu quả bạn cần chú ý gì

XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Để việc đầu tư nhà xưởng hiệu quả bạn cần chú ý gì

Việc lựa chọn đơn vị hướng dẫn và quản lý dự án xây dựng là khâu then chốt trong vấn đề làm sao để có hiệu quả của một nhà xưởng. Khi bắt tay vào thiết kế mô hình nhà xưởng, việc lựa chọn được đơn vị giải đáp có tính chuyên nghiệp cao, có con người kinh nghiệm để thực hiện các công tác hướng dẫn, thiết kế, quản lý giám sát trong giai đoạn xây dựng. Đơn vị thiết kế là tập hợp đội ngũ kỹ sư và cấu trúc sư với số lượng đủ người và đủ tầm để có giải pháp đảm đương được công việc.

Nhân tố kỹ – mỹ thuật mặc định phải đạt được trong con người – hệ thống, nhưng thường thì yếu tố kinh tế trong thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng lại có phần quan trọng hơn thì không phải lúc các công ty thiết kế nào cũng có, điều này cần có sự quan tâm liên tục từ công ty, từ lợi ích của khách, từ yêu cầu hoàn chỉnh của sản phẩm thiết kế.

tieu chuan xay dung nha xuong

Khi làm việc với khách hàng, chủ đầu tư , việc hiểu rõ công trình giữa đơn vị xây dựng và chủ đầu tư cần thống nhất qua các buổi làm việc ban đầu và tiến tới thể hiện bằng bản vẽ hiện trạng khu đất, bản vẽ tổng mặt bằng công trình. Thêm nữa, là đơn vị hỗ trợ thiết kế, các kiến trúc sư nên đưa ra bản vẽ ghép cảnh sơ bộ công trình và cùng với các kỹ sư dự toán có khả năng đưa ra được khái toán công trình.

Đơn vị hướng dẫn thiết kế xây dựng phải có trách nhiệm giám sát công trình thi công nhà xưởng trong suốt quá trình xây dựng cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất. Việc chủ đầu tư hoặc hỗ trợ giám sát không đề nghị thì DN kiến trúc vẫn phải có trách nhiệm giám sát định kỳ hoặc GĐ đối với công trình nhà xưởng đang xây dựng

Trên thực tế có nhiều nguồn gốc làm tăng báo giá khi tiến hành thiết kế thi công xây dựng trong đó có việc nhà thầu chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền một cách khá thừa thải. Giải pháp công thức không hợp lý thường rơi vào giải pháp cấu tạo móng và công thức nền, khía cạnh khác việc muốn giải pháp cấu trúc cũng là yếu tố không được xem nhẹ. một số ít địa điểm tại địa chất rất đẹp nhưng đơn vị thi công vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. thực tế nhận thấy móng trên nền đất đất yếu tốn kém gấp khoảng 2 lần so với móng trên nền đất khả quan và làm tăng khoảng 20% giá thành xây dựng.

Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng bàn, ta nên chọn nền đất trên đất tự nhiên hay đất nền trên cọc, nền đất bê tông nhựa hay nền nhà bê tông xi măng, đa số phải cân nhắc kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền nhà rất lớn. Là đơn vị xây dựng nhà xưởng, việc luôn muốn sản phẩm của chính mình mang lại lợi ích cao nhất cho người đầu tư, cần đặt yếu tố kinh tế song song với nhân tố kỹ thuật khi làm nhà xưởng.

Bên cạnh đó khi xây dựng nhà xưởng, việc không kém phần quan trọng là lựa chọn được đơn vị hướng dẫn có khả năng, có con người sự trải nghiệm để thực hiện các công tác hướng dẫn, và thiết kế xây dựng. Đơn vị thi công là tập hợp đội ngũ kỹ sư và cấu trúc sư thường thì nhân tố kỹ – mỹ thuật mặc định phải đạt được trong con người – hệ thống, nhưng nhân tố kinh tế thì không phải lúc nào trong con người – hệ thống thiết kế nào cũng có, điều này cần có sự để mắt tới liên tục từ doanh nghiệp, từ lợi ích của các bạn, từ yêu cầu hoàn chỉnh của sản phẩm thiết kế.

Việc có được một nhà xưởng hoàn chỉnh, phù hợp với công năng dùng của quý khách, ổn định kinh doanh, lâu bền trong dùng, dễ dàng trong bảo trì cũng cần chủ đầu tư phải có sự quan tâm đặc biệt nhất là nêu rõ các yêu cầu hữu ích cho bước chuẩn bị đầu tư, nhất là bước thiết kế bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng, bản vẽ thiết kế cơ sở để có khả năng ra được tổng mức đầu tư và cuối cùng là bước bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Top