MH370 2 năm qua ở đâu ?

XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

MH370 2 năm qua ở đâu ?

Hôm nay (08/03) tròn 2 năm xảy ra vụ máy bay số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích với 239 hành khách cùng phi hành đoàn.

Nhiều hoạt động tưởng niệm được tổ chức tại Malaysia cũng như Trung Quốc để tưởng nhớ những hành khách trên chuyến bay xấu số.

mh370 o dau trong 2 nam qua

Áp phích về vụ mất tích MH370 tại Malaysia hôm 7/3. (ảnh: Reuters )

Quốc hội Malaysia hôm nay dành một phút mặc niệm, đánh dấu hai năm ngày chiếc máy bay mất tích. Chủ tịch Quốc hội sẽ có bài phát biểu chia buồn đặc biệt. Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai, báo cáo sơ bộ về việc điều tra chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia sẽ được công bố chính thức vào lúc 14h chiều nay (giờ Hà Nội).

Các hoạt động tưởng niệm cũng được tổ chức nhiều ngày qua tại Malaysia và Trung Quốc. Hàng chục gia đình của hành khách cùng phi hành đoàn trên chuyến bay MH370 hôm qua đã tham gia một buổi lễ tưởng nhớ người thân trong một sự kiện tại Kuala Lumpua. Những mảnh vỡ gần đây được tìm thấy trên bờ biển của khu vực châu Phi đang mang lại hi vọng về việc có thể tìm thấy chiếc máy bay mất tích, nên họ hối thúc chính phủ các nước tiếp tục hoạt động tìm kiếm.

Một người thân của hành khách cho biết: “Mọi người thường nói với chúng tôi rằng đã 2 năm rồi và quên mọi thứ đi . Nhưng nếu những điều này xảy ra với các bạn và những người các bạn yêu thương thì chắc chắn điều đầu tiên các bạn muốn biết đó là điều gì đã xảy ra. Chính vì vậy, chúng tôi không thể chấp nhận câu trả lời rằng chúng tôi không biết”.

6 gia đình của những hành khách Trung Quốc trên chiếc máy bay hôm qua cũng tập trung tại văn phòng của hãng Hàng không Malaysia tại Bắc Kinh, đề nghị hãng này sớm có câu trả lời về số phận chiếc máy bay.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã được tiến hành ở Nam Ấn Độ Dương 2 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể. Mặc dù đã tìm kiếm cẩn thận khu vực vùng biển phía Tây của Australia –nơi chiếc máy bay được cho là bị rơi, nhưng hiện manh mối duy nhất đó là một phần của mảnh vỡ tìm thấy trên bờ biển đảo Reunion, vùng hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương.

Các mảnh vỡ phát hiện gần đây tại khu vực bờ biển châu Phi và đảo Reunion vẫn đang được xác định liệu có thuộc chiếc máy bay mang số hiệu MH370 hay không. Các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay dự kiến kết thúc vào cuối năm nay, nhưng những nước đi đầu trong hoạt động tìm kiếm vẫn khẳng định sẽ nỗ lực để tìm ra câu trả lời cho bí mật lớn nhất của ngành hàng không thế giới.

Bộ trưởng Giao thông Australia Darren Chester khẳng định: “Chúng tôi cảm thông và chia sẻ những nỗi đau mà người thân của các hành khách đã phải trải qua trong hai năm qua. Chính phủ Australia đang tích cực để xác định vị trí chiếc máy bay cùng với các đối tác là Malaysia và Trung Quốc. Chúng tôi đang tận dụng tất cả các công nghệ và chuyên gia quốc tế để xác định vị trí chiếc máy bay”.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm qua cũng nhấn mạnh, chính phủ nước này vẫn cam kết làm mọi điều có thể để tìm thấy chiếc máy bay mất tích. Theo ông Razak, nếu hoạt động tìm kiếm tại Ấn Độ Dương thất bại, Malaysia, Australia và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp để thảo luận tìm hướng đi thích hợp.

Một cuộc họp cấp bộ trưởng giữa ba nước sẽ được tổ chức vào giữa năm nay và đưa ra những phương hướng hành động tiếp theo. Theo các quan chức Malaysia, việc tìm thấy một mảnh vỡ của cánh máy bay tại đảo Reunion và hai mảnh khác nghi là của chiếc MH370 chưa thể giúp xác định được điều gì đã xảy ra với MH370 và điều quan tâm lớn nhất hiện vẫn là tìm ra chiếc máy bay.

Theo Phạm Hà/VOV.VN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Top