Công trình rất lớn xây dựng trái phép tại phố Thịnh Quang

CÔNG TY XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Công trình rất lớn xây dựng trái phép tại phố Thịnh Quang

(GDVN) - Câu chuyện phải cắt bỏ, tháo dỡ phần sai phép của tòa nhà 8B Lê Trực chưa trở thành bài học cảnh tỉnh cho nhiều công trình khác.

Mặc dù các lãnh đạo TP. Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường quản lý trật tự thi công và xử lý nghiêm một vài trường hợp vi phạm. Điển hình của việc này là quyết tâm đập bỏ, phá dỡ toàn bộ phần xây dựng sai phép tại số nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, thực tại trên địa bàn Hà Nội vẫn còn xuất hiện nhiều công trình “khủng” xây vượt phép, không phép khác. Điển hình ảnh là tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa dư luận đang “nóng” lên khi phát hiện một công trình cao chót vót nhất phố (lên đến 9 tầng).

Theo người dân phản ánh, công trình xây số nhà 27, ngách 161, phố Thịnh Quang đang có dấu hiệu xây vượt số tầng cho phép.

GDVN Thanh Quang

Một người dân cho biết: “Toàn bộ khu phố này, người dân chúng tôi chỉ được phép xây 5 – 6 tầng. Trước đây, hộ nào chỉ cần thi công vượt quá một bức tường là đã bị cán bộ xuống đình chỉ, xử lý. Vậy mà đối với công trình số 27 - ngách 161, chủ đầu tưtriển khai lên đến tầng 9, trở thành ngôi nhà cao nhất khu phố nhưng không bị xử lý”.

Theo quan sát của phóng viên, công trình số 27 đang xây dựng phần thô lên đến tầng 9 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mặc dù tọa lạc ngay sát quán cà phê đông khách, công trình này không hề được che chắn cẩn trọng. Gạch đá thường xuyên rơi xuống phía dưới có đông người ngồi.

Bà Nguyễn Thị T., phẩn bộ cho biết: “Công trình số 27 này không chỉ xây vượt phép mà còn gây tiếng ồn, bụi bẩn…Con cái tất thẩy chúng tôi không tài nào tập trung học được”.

Trước một số sai phạm trên, ông Phùng Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang thừa nhận với báo chí: “Sai thì chắc chắn là sai rồi, địa bàn không ai cho phép xây nhà dự án đến thế”.

Tuy nhiên, lúc đó, ông Quân mới: “Chỉ đạo anh em đảm trách mảng xắn tay vào kiểm tra, xử lý ngay”.

Như vậy, qua cách trả lời của ông Quân mới thấy được sự quan liêu, thiếu trách nhiệm của cán bộ.

Người dân chỉ cần bê mấy viên gạch, vác bao xi măng chưa kịp về đến nhà đã có cán bộ thanh tra đến hỏi, đằng này cả công trình xây đến 9 tầng, khi báo chí phản ánh mới cho kiểm tra.

Phải chăng, ông Quân đang cố tình “làm ngơ”, bao che cho CDT xây dựng trái phép?

Đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội có chỉ đạo ngay để làm rõ và xử lý nghiêm công trình vi phạm, làm rõ những cán bộ liên quan để có biện pháp kỷ luật thích đáng.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Dịch vụ: Suất ăn công nghiệp Bình Dương | lắp đặt hệ thống gas công nghiệp.

Đơn vị uy tín chuyên căn hộ Dĩ An - với đa dạng căn hộ với nhiều phân khúc giá - SUNNY HOME.

Top