NHÀ THẦU XÂY DỰNG | XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | XÂY NHÀ 

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Nguyên tắc vàng cho kỹ sư xây dựng ( phần 5 )

Nguyên tắc thứ 5, và cũng là nguyên tắc mà bất kỳ một kỹ sư xây dựng nào cũng đều phải nắm bắt thật chắc chắn để trở thành một kỹ sư giỏi, hy vọng qua những phần nguyên tắc trên các kỹ sư của chúng ta đã thêm một chút kinh nghiệm trong quá trình thực hành công việc của mình.

Liên quan:

   - Nguyên tắc vàng cho kỹ sư xây dựng ( phần 1 )

   - Nguyên tắc vàng cho kỹ sư xây dựng ( phần 2,3 )

   - Nguyên tắc vàng cho kỹ sư xây dựng ( phần 4 )

Nguyên tắc thứ năm là người kỹ sư cần phải biết bóc tách, lập dự toán cũng như cần đọc hiểu bản vẽ thiết kế hướng dẫn công nhân thực hiện và khắc phục các công tác trắc đạc khác.

Ngôn ngữ giao tiếp của những người làm xây dựng nói riêng và của anh em kỹ thuật nói chung là bản vẽ. Kỹ sư thiết kế, kiến trúc sư thể hiện những ý tưởng, đồ án thiết kế kiến trúc của mình bằng các bản vẽ còn nhiệm vụ của người cán bộ kỹ thuật là triển khai ý tưởng, đồ án thiết kế đó ra thực tế, thành hiện thực. Do đó, việc bạn biết đọc bản vẽ là một yêu cầu quan trọng khi bạn đi làm.

Kỹ sư xây dựng bắt buộc phải biết việc bóc tách tiên lượng và lập dự toán

Công ty thi công xây dựng sẽ giúp bạn sáng tỏ điều này việc bóc tách tiên lượng và lập dự toán được tổ chức hàng tháng đều đặn. Hơn nữa, Kỹ sư xây dựng cần biết bóc tách khối lượng để làm thầu, lập hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành theo giai đoạn, quyết toán hợp đồng. Biết nhiều phần mềm hỗ trợ rất hữu ích cho bạn trong việc bóc tách dự toán. Nếu có điều kiện bạn hãy mua cho mình một bản quyền nhé. Hiện nay dự toán GXD đang được sử dụng rộng rãi và có thương hiệu lớn trên thị trường, kinh tế khó khăn nên có thể dùng bản quyền theo năm thì giá xây dựng cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn và chỉ với 300 ngàn đồng bạn đã có phần mềm có bản quyền dự toán để yên tâm dùng cho các công trình của bạn.
Người kỹ sư xây dựng biết lập hồ sơ dự thầu, lập giá dự thầu theo các tiêu chí và câu hỏi đặt ra như sau:

Làm sao để tính giá dự thầu? Cách bóc tách kiểm tra khối lượng; kỹ năng tra mã hiệu công việc?
Đọc hồ sơ mời thầu cần chú ý gì? Phân công làm hồ sơ thầu ra sao?
Chuẩn bị hồ sơ năng lực thế nào? Báo cáo tài chính cần chuẩn bị gì?
Đơn dự thầu, bảo lãnh dự thầu cần làm vào lúc nào?
Làm sao để có hồ sơ dự thầu tốt nhất và có khả năng trúng thầu nhất?

5 nguyên tắc mà công ty xây dựng Bình Dương sưu tầm và đem lại cho các kỹ sư với mục đích phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. Nếu các bạn thấy bài viết có ích hãy chia sẻ tới anh em trong nghành xây dựng của mình bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HƯNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 233/90/9, Đại Lộ Bình Dương, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0985.554.139 Hotline: 0941.333.628

Email: ad.hunggiaphat@gmail.com | Website: www.xaydungbinhduong.net

 DMCA.com Protection Status

Dịch vụ xin phép xây dựng bình dương và cung cấp dự án uni mall center Bản đồ Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương ở gần Công ty bảo vệ ở Thuận An

Top