NHÀ THẦU XÂY DỰNG | XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | XÂY NHÀ 

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Chi phí xây dựng trụ sở của google là bao nhiều ?

Với một ông lớn như Apple thì việc xây dựng một trụ sở với một chi phí khủng là điều hoàn toàn có thể. Vậy với Apple thì họ đã bỏ ra bao nhiêu để xây dựng trụ sở mới cho mình.

Việc đó chính thức được Apple đang chuẩn bị cho việc chuyển sang trụ sở chính Apple Park. Trước lúc đó, một nhà thầu đã phân tích tất cả các giấy phép xây dựng công khai được Apple nộp lên Thành phố Cupertino. Từ đó, chúng ta có thể thấy chi phí xây dựng của 15 công trình chính tại trụ sở Apple Park.

xay dung tru so apple

Nhà thầu BuildZoom ước tính tổng số tiền mà Apple bỏ ra để xây dựng trụ sở chính mới vào khoảng 1,154 tỷ USD. Tuy nhiên, BuildZoom cũng lưu ý rằng chi phí xây dựng trên thực tế hoàn toàn có thể vượt cao hơn con số này.

Mặc dù vậy, con số này vẫn thấp hơn khá nhiều so với ước tính 5 tỷ USD mà Bloomberg đưa ra cách đây vài năm. Tuy nhiên ước tính của BuildZoom chưa bao gồm chi phí phá dỡ tòa nhà cũ của HP và chi phí mua đất.

Trong số 15 công trình chính, tòa nhà làm việc Main Building có chi phí xây dựng cao nhất, vào khoảng 427 triệu USD. Tòa nhà này được phủ 3.000 tấm kính cong đặt hàng đặc biệt. Trong khi mái nhà được phủ hoàn toàn bằng các tấm năng lượng Mặt Trời với chi phí lên đến 15 triệu USD.

Steve Jobs Theater là công trình đắt giá thứ hai, với chi phí xây dựng 179 triệu USD. Ngay cả nhà thầu BuildZoom cũng đánh giá đây là một công trình đáng kinh ngạc. Steve Jobs Theater không có bất kỳ một cột trụ nào và chỉ có phần mái vòm lớn bằng kính, được tích hợp toàn bộ hệ thống đường dây điện và ống nước bên trong.

Apple cũng rất quan tâm tới các nhân viên của mình. Vì vậy mà Apple đã chi tới 9 triệu USD để xây dựng hai nhà ăn ngoài trời và 16 triệu USD cho phòng tập thể thao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HƯNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 233/90/9, Đại Lộ Bình Dương, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0985.554.139 Hotline: 0941.333.628

Email: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com | Website: www.hunggiaphat.net.vn

 DMCA.com Protection Status

Top