NHÀ THẦU XÂY DỰNG | XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | XÂY NHÀ 

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Lời tự sự của một vợ kỹ sư xây dựng

"Hôm qua chị tình cờ đọc được một bài viết của một chị lấy chồng là trai trên internet và chị thấy bài viết đó chỉ là đánh giá chủ quan và chỉ là hoàn cảnh riêng của chị ấy thôi, chẳng thể đem ra để kết luận về bộ mặt của trai Xây Dựng được.

Chồng chị cũng là trai Xây Dựng chứ có phải không đâu (chị học Ngoại Giao) và chị cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có một người chồng như anh ấy. Hai anh chị yêu nhau từ năm 3 trên một chuyến xe bus, khi chẳng may xe phanh gấp, anh ấy làm rơi ống đồ án và nó lăn đến chân chị,... và chuyện gì đến nó cũng đã đến. Giờ chị đã là vợ của anh ấy và có với anh ấy 1 cậu con trai.

vo ky su xay dung

Ừ, đúng rồi, chị công nhận trai Xây Dựng không bảnh bao, bóng bẩy như con trai kinh tế nhưng có cái gì đó bụi bặm, phong trần cực thu hút. Đôi khi có cái gì đó ngô nghê, ngốc ngếch, chân thật mà lại cực thông minh ấy. Nhất là những lúc hắn ta hì hục bên đồ án, thẫn thờ bên bài tập lớn và nghệt mặt vì tạch môn ấy, nhìn mặt lúc ấy chẳng thể giận nổi, đáng yêu chết mất.

Ừ, trai Xây Dựng thì hay cục cằn và cáu tính thật nhưng đâu đến mức chút lên đầu vợ con như chị ấy nói. Đại ca nhà chị á, đội bóng ông ấy thua ông ấy làm luôn câu: "Đá như cứt" rồi vào phòng ôm chị ngủ đến sáng (xin lỗi chị nói bậy nhưng chị muốn trích nguyên văn câu nói của anh ấy), hay những lúc áp lực công việc về đến nhà anh ấy về cũng chỉ không cười nói, vui vẻ như mọi bữa rồi vào phòng nghỉ ngơi thôi chứ cũng chẳng to tiếng với vợ con đâu.

Chị có làm gì không vừa ý anh ấy anh ấy cũng chỉ to tiếng lúc ấy thôi một lúc sau thì "và con tim đã vui trở lại". Chị nhớ có một lần mà cười ra nước mắt, thằng cu nhà chị đi nghịch bẩn về, anh ấy quát:

-Sao con đi nghịch bẩn, bố bảo bao nhiêu lần rồi?

Thế là cu cậu ra góc nhà cầm cái roi ra:

- Bố ơi, rồi đây, bố đánh con nhẹ thôi nhé!

Thế là 2 bố con ôm nhau. Nhìn trai Xây Dựng thô kệch thế thôi nhưng sống tình cảm lắm các em ạ.

Còn về khoản bia rượu, trách sao được các anh ấy. Chị không trách anh ấy mà còn thương anh ấy. Chị tin anh ấy biết thừa rượu bia có hại cho sức khỏe thế nào nhưng vì kinh tế gia đình, vì cuộc sống mưu sinh mà anh ấy buộc phải làm thế.Sẽ thế nào nếu không có các mối quan hệ, nghề Xây Dựng là cái nghề trên bàn nhậu. Chị nhớ có những đêm 2h anh ấy mới về đến nhà, người thỳ nồng nặc mùi bia rượu nhưng anh ấy vẫn phải thức cả đêm bên bao thuốc lá để nghĩ về dự án còn dở dang. Thương anh ấy cực kì ấy, nhiều khi thấy mình vô dụng quá khi chẳng giúp được gì anh ấy. Nếu để bắt trai Xây Dựng bỏ bia rượu cũng là bắt các anh ấy bỏ đi gia đình mình. Các chàng trai khác thế nào chị không rõ nhưng chồng chị say về cũng đâu nói linh tinh gì đâu, thay quần áo rồi vào phòng con hôn con cái sau đó sang ôm vợ ngủ tới sáng không à.

Còn về chuyện lăng nhăng trai gái bằng cảm nhận của mình, chị nghĩ là có và anh ấy chỉ không công khai cho chị biết thôi. Làm gì có chuyện đi công trường cả tháng mà nhịn chuyện ấy được, 1 tuần đã không nhin được rồi ấy chứ (mặc dù nó hơi tế nhị nhưng các em cũng đã đủ lớn để có thể biết về chuyện này rồi). Nhưng anh ấy biết dừng lại đúng lúc và biết phải làm gì để gìn giữ gia đình là chị cũng mừng rồi. Là người con gái ai cũng muốn chồng mình thủy chung với mình nhưng phàm đã thuộc về bản năng thì chẳng thể quyết định bằng lí trí được, con người mà sẽ có lúc bị cảm xúc và dục vọng chi phối. Thôi thì nhiều lúc cũng tự an ủi mình bằng câu: 5 năm học đại học thiếu hơi gái rồi giờ bù cho anh ấy tý cũng được.

Còn nhiều điều về trai Xây Dựng muốn tâm sự với các em lắm nhưng còn nhiều việc phải làm quá. Đành dừng lại ở đây thôi.

Yêu nhau và được ở bên nhau âu cũng là do cái duyên cái số rồi, chẳng thể đòi hỏi sự hoàn hảo ở nhau. Cái gì bỏ qua được thỳ nên bỏ qua, cái gì chấp nhận và thông cảm được cho nhau thì nên chấp nhận và thông cảm cho nhau. Với chị hạnh phúc chỉ đơn giản là được nhìn thấy anh ấy và con cái sống tốt mỗi ngày.

Và điều cuối cùng chị muốn nói là: Nhưng cho chị chọn lại thì chị không chọn trai Xây Dựng nữa đâu!"

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HƯNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 233/90/9, Đại Lộ Bình Dương, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0985.554.139 Hotline: 0941.333.628

Email: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com | Website: www.hunggiaphat.net.vn

 DMCA.com Protection Status

Top