Cho thuê nhà xưởng “5 sao”

XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Cho thuê nhà xưởng “5 sao”

Dịch vụ xây dựng nhà xưởng cho thuê được ví von như mô hình nhà nghỉ 5 sao với trang bị két sắt, xe, văn phòng tiếp khách, máy in... thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài.

cho thue nha xuong
Dịch vụ cho thuê nhà mặt phố xưởng “5 sao” đang được xem như giải pháp mới trong thu hút đầu tư.

Khi công nhân đang hối hả làm việc, ông Hosomi Junya - giám đốc DN TAT (100% vốn Nhật) - dẫn chúng tôi di chuyển thăm thú một vòng quanh khu nhà xưởng xây sẵn với 500m2 mà ông vừa thuê cho công ty vận hành.

Giọng hồ hởi, ông Hosomi Junya kể: “Năm ngoái khi vào đây chúng tôi chỉ cần xách balô, mang máy móc vào là có cách chế tạo ngay lập tức. Ở đây chủ cho thuê còn lo trọn gói miễn phí việc làm các loại giấy tờ để một DN thành lập mới có cách đi lại vào hoạt động nên tất thẩy chúng tôi vừa tiết kiệm được giá thành đầu tư ban đầu, vừa tiết kiệm thời gian”.

Nhà xưởng “5 sao”

công ty TAT chuyên gia côngsản sinh kim loại, DN mẹ đã hoạt động ở Nhật khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên họ đầu tư ra nước ngoài.nhà phố xưởng mà DN TAT mướn thuộc khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna vị trí trong Khu công nghiệp (KCN) Tân Kim (Cần Giuộc, Long An).

Trước khi vào VN, ông Hosomi Junya đã mở ra hai bài toán để so sánh: ví như tự tiến hành một khu nhà xưởng xây dựng với diện tích 500m2 tại VN như DN công ty bạn ông đã làm thì mất khoảng 350.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng), chưa kể phải mất từ một năm rưỡi đến hai năm để hoàn thành các thủ tục mướn đất,triển khai nhà xưởng, xin giấy phép đầu tư...

Trong lúc đó nếu như mướn nhà mặt phố xưởng chỉ mất mỗi tháng khoảng 2.500 USD. Tức trung bình khoảng 5 USD/tháng/m2 và giảm được rất nhiều thời gian nhờ các dịch vụ lưu thông kèm.

nếu như như ông Hosomi Junya tâm đắc với việc có cách xách balô vào là có cách sinh sản ngay thì vị tổng giám đốc người Hàn Quốc Byun Joon Seok của DN Somang Vina lại hài lòng với các dịch vụ chăm sóc DN trong các khu nhà xưởng dịch vụ này.

Ông Byun Joon Seok cho biết công tyquyết định nâng hàng hóa thì thay vì phải đầu tư xe nâng 400-500 triệu, ở đây đã có xe dịch vụ cho mướn, thậm chí cả két sắt, máy in, văn phòng hội họp...

“Hiện nay các DN vừa và nhỏ của Hàn Quốc có nhu cầu thuênhà phố xưởng dịch vụ rất lớn khi đầu tư vào VN. quan tâm của họ lớn đến mức tôi nghĩ nếu như có điều kiện thuê được đất tôi cũng đầu tư nhà xưởng dịch vụ như vậy để cho họ thuê lại”- ông Byun Joon Seok giải thích.

Hiện ở Kizuna 1 có 32 DN đang làm việc, thế nhưng nhiều người đến lần đầu tiên dễ bị lầm tưởng khu nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ tiện ích kèm theo. Bà Lâm Diệu Tâm Hiếu - tổng giám đốc DN CP Kizuna JV - cho biết khu Kizuna 1 có quy mô 5ha, với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Dù mới đi vào vận hành năm 2014 nhưng nay khu này đã lấp đầy 100%, phần lớn là DN nhỏ nước ngoài. “nhu cầu của nhà đầu tư rất lớn nên chúng tôi đồng ý mở thêm Kizuna 2 với quy mô 6ha”- bà Hiếu nói giọng phấn khởi.

Nở rộ “chung cư"

Không chỉ khu Kizuna ở Long An, mô hìnhnhà phố xưởng xây sẵn cũng nở rộ tại nhiều KCN ở TP.HCM.

Sau thành tựu lấp đầy 100% tại hai khu nhà xưởng qui định cao tám tầng ở Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận (Q.7, TP.HCM), chủ đầu tư đề án này là doanh nghiệp TNHH Tân Thuận đang triển khai tiếp dự án bất động sản Điều thứ 3.

Một vị đại diện DN này cho hay tổng diện tích khu đất triển khai nhà xưởng dự án hơn 18.190m2, các nhà xưởng có độ cao tám tầng, diện tích sàn hơn 15.760m2, tầng hầm 1.970m2 và nhà xe ba tầng có diện tích sàn 1.687m2.

Mỗi block nhà xưởng trang bị ba thang máy chở người và hai thang tải hàng với tải trọng phong phú từ 400-1.000kg/m2.ngày nay nhà xưởng Thứ 3 đang ở GĐ xong, lắp đặt trang thiết bị và dự kiến hoạt động vào tháng 
10-2015.

Tại một số nơi như KCX Linh Trung, KCN Hiệp Phước... cũng đang xây mô hình ảnh nhà mặt phố xưởng Cao tầng. Trong đó, tại KCX Linh Trung đang lập phương án design với quy mô cao bảy tầng và một tầng hầm. Còn tại KCN Hiệp Phước dự án nhà xưởng cao sáu tầng sẽ được tiến hành GĐ một với 20.000m2.

Quy mô 4 block nhà xưởng chung cư với tổng diện tích sàn thi công 45.400m2. dự án bất động sản này đã được Ban quản lý các KCX - KCN TP.HCM (Hepza) trao giấy chứng nhận đầu tư ngày 30-6-2015, hiện CĐT đang gấp rút triển khai thủ tục để thi công vào tháng 12-2015.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Top