Những yêu cầu cần đáp ứng khi thiết kế nhà xưởng

XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Những yêu cầu cần đáp ứng khi thiết kế nhà xưởng

Có thể nói nhà xưởng là một trong những công trình cần phải tuân thủ rất nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật khi tiến hành thiết kế nhằm đảm bảo chất lượng, khả năng làm việc và sự an toàn cho nhân công trong suốt quá trình làm việc. từ đó hãy cùng công ty chúng tôi nghiên cứu kỹ cụ thể hơn về những đề nghị cần thiết khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng sau:

- Phải đảm bảo kích cỡ, thể tích, diện tích, chiều cao không gian, cấu trúc mặt bằng, diện tích làm việc, máy móc... theo đúng qui định.

- Phải cao ráo, sáng sủa, tận dụng được nhiều độ chiếu sáng và thông gió tự nhiên.

- Phải được giảm ồn, cách rung động khả quan để ngăn cách tiếng ồn tự bên ngoài vào hoặc từ không gian này sang không gian khác.

- Phải cách nhiệt tiềm năng để chống nóng về mùa hè và giữ nhiệt về mùa đông.

- Phải đảm bảo bền chắc về mặt chịu lực dưới tác dụng của các điều kiện làm việc.

- Phải đảm bảo có cấu tạo đóng mở cửa dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân đứng thao tác trên sàn của không gian tạo ra.

tieu chuan nha xuong

Trên đây là những yêu cầu căn bản và hữu ích khi thiết kế nhà xưởng mà các chủ đầu tư cần chú ý để có mẹo hay đưa ra đề nghị cụ thể và hiệu chỉnh bản vẽ hợp lý trước khi xây dựng.

Phân loại thiết kế nhà xưởng

Hiện nay có hai loại nhà xưởng chính là:

- Nhà xưởng bằng bê tông: thi công toàn bộ nhà xưởng từ móng, cột, dầm đều bằng bê tông cốt thép. Tường nhà xưởng bằng gạch xây dày 10cm, hoặc 20cm tùy theo hồ sơ thiết kế. Mái nhà xưởng dán tấm cách nhiệt nhằm chống nóng, chống ồn.

-Nhà xưởng bằng kèo thép: xây dựng toàn bộ nhà xưởng từ cột, dầm đều bằng kèo thép trừ phần móng. Phần móng bằng bê tông cốt thép rồi đặt bulong neo định vị để chờ dựng cột thép. Tường bằng gạch xây dày 10cm, hoặc 20cm cao khoảng 2,2m đến 2,8m sau đó làm vách tole tùy theo hồ sơ thiết kế. Mái nhà xưởng dán tấm cách nhiệt nhằm chống nóng, chống ồn.

phan loai nha xuong

Tùy theo quan tâm và mục đích làm ra mà các chủ doanh nghiệp có giải pháp lựa chọn cho mình loại nhà xưởng thích hợp để khai thác tối đa hiệu quả làm ra từ nhà xưởng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương hoặc khu vực đông nam bộ hãy liên hệ ngay với xây dựng Chánh Nghĩa để được tư vấn cụ thể và đưa ra các báo giá chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Top