Kiều nữ 'siêu lừa đảo' ở Biên Hòa hầu tòa

XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG | THẦU XÂY DỰNG | NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng
  • Xây Dựng Bình Dương | Thầu Xây Dựng

Kiều nữ 'siêu lừa đảo' ở Biên Hòa hầu tòa

Mai Thị Huyền, một kiều nữ có nhan sắc cuốn hút, từng là hoa khôi trong một cuộc thi vẻ đẹp nữ sinh. Tận dụng nhan sắc và tài ăn nói của mình, Huyền đã lừa đảo nhiều người để chiếm đoạt tài sản. Những người này hầu hết đều là những đại gia ở các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM.

Ngày 23-2, Tòa AND tỉnh Đồng Nai đã đưa Mai Thị Huyền (30 tuổi, ngụ tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên phiên tòa đã bị hoãn vì nhiều nạn nhân là các đại gia đã vắng mặt mà không rõ lý do. Theo chủ tọa phiên tòa sự vắng mặt này có thể ảnh hưởng việc xét xử nên phiên tòa đã được hoãn.

gai xinh dong nai

Kiều nữ Mai Thị Huyền tại tòa. Ảnh: TIẾN DŨNG

Được biết, Mai Thị Huyền từng là hoa khôi trong một cuộc thi vẻ đẹp nữ sinh ở TP.HCM. Sau khi học xong Huyền được một chi nhánh ngân hàng uy tín ở TP.Biên Hòa tuyển dụng vào làm việc.

Theo cáo trạng, Huyền vay mượn của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ. Từ tháng 3-2014 đến tháng 8-2014, Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đến Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, có trụ sở tại TP.Biên Hòa, do ông T.N.A làm chủ thuê ô tô tự lái. Sau đó, Huyền đem đi cầm cố, bán cho người khác để trả nợ. Theo biên bản dịnh giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của UBND TP.Biên Hòa, trị của chiếc xe ô tô nêu trên là hơn 850 triệu đồng.

Ngày 14-8-2014, Huyền ký xe hợp đồng thuê xe ô tô (hiệu HuynhDai) mang biển số 60A-011… của Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, thời hạn thuê từ ngày 14-8-2014 đến ngày 17-8-2014. Sau khi lấy được xe, Huyền đem bán cho anh H.N.T (ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) với giá 125 triệu đồng. Thanh toán bằng hình thức trừ vào khoản tiền mà Huyền đã vay của anh H.N.T trước đó. Khi bán xe Huyền nói nguồn gốc xe do ngân hàng hóa giá nhưng chưa sang tên nên anh T. đã đồng ý mua xe. Hiện chiếc xe đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa thu hồi trả cho Doanh nghiệp T.Y.Đ. Theo biên bản giám định chiếc xe này trị giá hơn 340 triệu đồng.

Ngày 25-8-2014, Huyền ký hợp đồng thuê chiếc ô tô biển số 60A-118…của Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, thời hạn thuê từ 25-8 đến 28-8-2014, giá thuê 1 triệu đồng/ngày. Sau khi lấy được xe, Huyền mang thế chấp cho anh H. để đảm bảo cho khoản tiền mà Huyền đã vay của anh S. trước đó. Ngày 29-8-2014, anh T.N.A đã gặp anh S. để thỏa thuận nhận lại xe. Theo giám định chiếc ô tô này trị giá hơn 520 triệu đồng.

Ngoài hành vi lừa đảo Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ như đã nêu trên, Huyền còn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh H.N.T đó là ngày 19-3-2014 thuê chiếc xe HuynhDai biển số 61A-030…của Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ, thời hạn thuê 6 tháng, giá thuê 30 triệu đồng/tháng, mục đích để phương tiện đi lại. Đến đầu tháng 8-2014, do cần tiền tiêu xài nên Huyền mang chiếc ô tô trên thế chấp cho chị Đ.T.H (ngụ TP.Biên Hòa) để vay 260 triệu đồng.

Do không có tiền trả cho chị Đ.T.H nên Huyền này sinh ý định bán chiếc xe trên cho anh H.N.T để lấy tiền trả nợ. Huyền đã nhờ người không rõ nhân thân lai lịch làm giả giấy tờ mua bán giữ Huyền với ông M.V.T là chủ sở hữu. Sau đó, Huyền dùng giấy tờ giả này để bán xe cho anh H.N.T với giá 560 triệu đồng. Sau khi mua xe, anh H.N.T làm thủ tục sang tên thì phát hiện có sự gian dối nên đã đên cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu hồi xe trả lại cho Doanh nghiệp tư nhân T.Y.Đ.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định ngoài hành vi phạm tội trên, Huyền còn vay của các anh: T.M.T hơn một tỷ đồng, H.N.T hơn bốn trăm triệu đồng, anh S. hơn 1,5 tỷ đồng, P.T.T.L hơn 920 triệu đồng và P.T.L 150 triệu đồng. Tuy nhiên việc vay mượn này do các bên tự nguyện, có giấy vay mượn nên xác định đây là giao dịch dân sự.

Với những hành vi trên, Huyền đã bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại đểm a khoản 4 Điều 139 BLHS.

TIẾN DŨNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 

Điện thoại: 0917.114.139 - 0985.554.139

Website: www.xaydungbinhduong.net | Mail: hotro.xaydungbinhduong@gmail.com

LIÊN KẾT

Top